Vietnamese    English    
  Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Thành viên Đối tác Tuyển dụng Liên hệ Hỏi & Đáp
Trang chủ Sự kiện
Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam: 10 năm một chặng đường phát triển (21/7/2017)
Ngày 4/7/2017 vừa tròn 10 năm kể từ khi Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) chính thức đi vào hoạt động (4/7/2007 – 4/7/2017). Nhìn lại chặng đường phát triển, VACD luôn kiên định với mục tiêu và sứ mệnh đã xác định kể từ ngày đầu thành lập.

Ra đời trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO và trước những trăn trở về tình trạng yếu kém của các doanh nghiệp Việt trong quản trị, quản lý doanh nghiệp, VACD sớm xác định sứ mệnh xây dựng một nền quản trị tốt hơn cho mỗi thành viên và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động và qua 2 kỳ Đại hội, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho hội viên và đóng góp cho nền quản trị Doanh nghiệp Việt Nam. Điểm lại bề dày thành tích và những đóng góp thiết thực mà VACD đã đem lại cho Hội viên cũng như cộng đồng doanh nghiệp và sự nghiệp xây dựng nền quản trị tốt hơn cho đất nước, TS. Hàn Mạnh Tiến (Chủ tịch Hội) khẳng định:“Chúng ta có quyền tự hào về điều đó.”.

TS Hàn Mạnh Tiến- Chủ tịch Hội các Nhà quản trị DN VN tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội.

Đồng thời, qua đây, TS. Hàn Mạnh Tiến cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các đối tác chiến lược đã luôn sát cánh cùng VACD trên mọi chặng đường, mà theo ông, những đóng góp đó là rất đáng trân quý bởi vì: “mặc dù mỗi người đều phải lo toan, đều mang nặng trách nhiệm với đơn vị của mình, doanh nghiệp của mình, nhưng đã nỗ lực không mệt mỏi, đã đóng góp trực tiếp, đã hỗ trợ tinh thần và vật chất để Hội có được các thành tựu đáng tự hào trong thời gian qua.”.

Đồng hành cùng VACD từ những bước đi đầu tiên, Tập đoàn AsiaInvest luôn tự hào được Hội tín nhiệm lựa chọn là một trong những đối tác chiến lược và những đóng góp, hỗ trợ mà AsiaInvest đã góp sức xây dựng Hội đến ngày hôm nay. Năm nay, Hội kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, cũng là 9 năm kể từ khi Thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa VACD và AsiaInvest được ký kết (năm 2008), chính thức bắt đầu mối liên kết bền chặt, vạch xuất phát cho sức bật mạnh mẽ về sau. Minh chứng cho sự hợp tác bền vững, hiệu quả trong suốt 9 năm qua là những thành tựu nổi bật, những đóng góp đáng kể cho nền quản trị nước nhà và là sự phát triển lớn mạnh của VACD ngày hôm nay.

Ba câu lạc bộ chuyên môn năng động, nơi tập hợp những tài năng, những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực cốt lõi trong vận hành doanh nghiệp, đó là: Quản trị tài chính, Quản trị nhân sự và Quản trị sales &marketing, được xem là ba “trụ cột” cho mọi hoạt động xuyên suốt của các Hội viên: CLB Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO); CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) và CLB Giám Đốc Sales & Marketing (CSMO VietNam) đều được thành lập với sự hỗ trợ tích cực của AsiaInvest. Trong đó, Tập đoàn AsiaInvest là đơn vị bảo trợ cho VCFO. Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Bách - Chủ tịch Tập đoàn AsiaInvest, cũng là người sáng lập, đặt nền móng phát triển cho Câu lạc bộ. Tiếp đó, AsiaInvest hỗ trợ VACD kết nạp thành viên mới là VNHR, hỗ trợ thành lập CSMO VietNam.

Lãnh đạo VACD cùng lãnh đạo của 3 CLB VCFO, VNHR và CSMO tại Hội thảo “Rủi ro trong quả trị Doanh nghiệp” do 3 CLB cùng tổ chức.

Bên cạnh đó, 10 năm qua, VACD đã tổ chức thành công hàng chục buổi hội thảo tư vấn, phản biện chính sách; hàng trăm khóa đào tạo, tập huấn liên quan đến các khía cạnh quản lý doanh nghiệp cùng nhiều hoạt động chuyên môn khác. Vai trò của AsiaInvest trong mỗi sự kiện tuy có khác nhau, dù là đơn vị hợp tác tổ chức, tham gia tham luận, hay tham gia tài trợ, nhưng tất cả đều góp phần tạo nên những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực cho hội viên của VACD.

Hơn nữa, với mạng lưới quốc tế rộng, AsiaInvest còn hỗ trợ VACD kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức và các Hội Doanh nghiệp – Doanh nhân quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết quốc tế, hỗ trợ Doanh nghiệp hội viên của VACD tiếp cận các đối tác tiềm năng, hòa vào dòng lưu chuyển vốn đầu tư, hàng hóa và dịch vụ trong khu vực Châu Á. Mới đây nhất, Tập đoàn AsiaInvest đã hoàn thành vai trò cầu nối, hỗ trợ VACD ký kết thành công Biên bản Hợp tác với Hiệp hội Doanh nhân Châu Á (AEx) vào ngày 20/01/2017 tạo thêm các cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư, cũng như học hỏi kinh nghiệm nhằm cải thiện năng lực quản trị cho các doanh nghiệp Việt Nam.

VACD ký kết biên bản hợp tác với AEx ngày 20/01/2017 tại Singapore

Chặng đường phát triển phía trước còn nhiều chông gai, thử thách nhưng nếu: “Mỗi người góp một chút công, một chút của, một tấm lòng, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng nền quản trị của chúng ta sẽ tốt hơn. Cộng đồng Doanh nghiệp của chúng ta sẽ phát triển. Nền kinh tế sẽ phát triển, Đất nước sẽ phát triển”.Đây là thông điệp mà TS. Hàn Mạnh Tiến truyền tải tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội tới tất cả Hội viên cũng như các Đơn vị đối tác – những người đã, đang và sẽ tiếp tục sát cánh cùng VACD vượt qua thách thức, chinh phục đỉnh cao mới trong tương lai.

(AsiaInvest)

  Trang chủ       
Các tin khác