Vietnamese    English    
  Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Thành viên Đối tác Tuyển dụng Liên hệ Hỏi & Đáp
Trang chủ Sự kiện
Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Moolahsense Xinh-Ga-Po và tập đoàn AsiaInvest (23/11/2018)
[Thành phố Hồ Chí Minh, 15/11/2018] Trong khuôn khổ Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48 Tập đoàn AsiaInvest và MoolahSense đã ký Thỏa thuận hợp tác để phát triển Nền tảng cho vay kỹ thuật số hỗ trợ các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam. Thỏa thuận này xác lập lộ trình cho việc thành lập Liên doanh giữa AsiaInvest và MoolahSense nhằm kết nối thế mạnh của mỗi bên trong việc cung cấp các giải pháp tài chính ứng dụng công nghệ tiên tiến đáp ứng nhu cầu vốn cho các SME của Việt nam.

le ky

Theo kết quả Tổng điều tra Kinh tế năm 2017 của Tổng cục Thống kê, Việt Nam có 517.900 doanh nghiệp, trong đó 98% là doanh nghiệp SME. Mặc dù đóng góp hàng năm khoảng 40% GDP, và cung cấp 50% số lượng việc làm, nhưng theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hiện mới có hơn 30% SME tiếp cận được với nguồn vốn tín dụng ngân hàng, số còn lại phải tiếp tục sử dụng nguồn vốn tự có hoặc vay từ nguồn vốn khác với chi phí rất cao, nhiều rủi ro. Giải pháp cho vay sử dụng nền tảng kỹ thuật số của liên doanh sẽ là cơ hội cho các SME trong việc tiếp cận các nguồn tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham gia Lễ ký kết, đại diện của các bên gồm có:
  • Ông Lawrence Yong – Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc của MoolahSense,
  • Ông Nguyễn Ngọc Bách – Chủ tịch và Tổng Giám đốc của AsiaInvest.
Cùng sự tham gia chứng kiến của các khách mời:
  • Ông Fausti Cosi – Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế các Nhà quản trị tài chính cấp cao (IAFEI),
  • Ông Teng Theng Dar – Chủ tịch Hội Doanh nhân Châu Á (Asia Entrepreneur Exchange),
  • Ông Hàn Mạnh Tiến – Chủ tịch Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD).

Thành lập tại Singapore từ năm 2013, MoolahSense là nền tảng cho vay trực tuyến đầu tiên được cấp đầy đủ Giấy phép CMS (Capital Market Service) từ Cơ quan quản lý tiền tệ Xinh-ga-po (Monetary Authority of Singapore - MAS).

Tính đến nay, MoolahSense đã giải ngân hơn 70 triệu SGD cho hơn 600 doanh nghiệp với các gói vay từ 50.000 SGD đến 2 triệu SGD. Với mạng lưới 14.000 nhà đầu tư đăng ký, ứng dụng đã giúp các SME huy động vốn một cách nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu tài chính cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Thông qua nền tảng này, Bên Đi vay có thể lựa chọn huy động vốn với lãi suất cố định hoặc với lãi suất xác định thông qua hình thức đấu giá ngược. Trong khi đó, nhà đầu tư có thể sử dụng thuật toán phân bổ tự động để đảm bảo danh mục đầu tư đa dạng với nhiều doanh nghiệp SME trong các lĩnh vực khác nhau, thu về mức lợi nhuận ổn định với mức rủi ro thấp nhất.

Tại Lễ ký kết, ông Yong chia sẻ: “MoolahSense cung cấp giải pháp tổng thể cho hoạt động cho vay kinh doanh, hợp tác với bên vay và bên cho vay thông qua việc áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như Kiến trúc nhiều dịch vụ nhỏ (Microservices architecture), Blockchain, Machine learning và Trí tuệ nhân tạo (AI)… để thu thập thông tin, đồng thời tìm hiểu về cơ hội và thách thức trong việc huy động vốn của các doanh nghiệp nhỏ. Nhờ đó, công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ tăng độ tín nhiệm và mở rộng các kênh huy động vốn”. Theo ông Bách: “Đây là cơ hội tốt cho các Doanh nghiệp SME và Start-up tại Việt Nam có thêm kênh vay vốn minh bạch và hiệu quả trong điều kiện khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng như hiện nay ”.

 
Thông tin về MoolahSense

Là công ty thành lập tại Xinh-ga-po năm 2013, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến đầu tiên được cấp đầy đủ Giấy phép CMS (Capital Market Service) từ Cơ quan quản lý tiền tệ Xinh-ga-po (Monetary Authority of Singapore - MAS). Giải pháp của MoolahSense là sự kết hợp giữa Tài chính và Công nghệ, giúp mở rộng, đơn giản hóa và rút ngắn thời gian tiếp cận vốn của các Doanh nghiệp SME.

Thông tin về Tập đoàn AsiaInvest

Được thành lập năm 2008, đến nay AsiaInvest đã phát triển thành một Tập đoàn Đầu tư quốc tế tập trung vào các thị trường mới nổi tại khu vực Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Dương  với các lĩnh vực ưu tiên là Bất động sản, Giáo dục và Công nghệ. Tại Việt Nam, AsiaInvest đã và đang cùng các đối tác triển khai đầu tư hàng loạt dự án bất động sản và công nghệ. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã vinh dự được tín nhiệm lựa chọn là Nhà Tư vấn – Đối tác của nhiều Tổ chức, Hiệp hội uy tín tại Việt Nam như: VCCI, VACD, VNREA, AVR, HNREA, VCFO….

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ASIAINVEST

Ông Trương Tuấn Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc  

Email: nghia.truong@asiainvest.com.vn

Điện thoại: +84 24 3927 5858

Website:  http://www.asiainvest.com.sg, https://www.asiainvest.com.vn

MOOLAHSENSE

Ông Vince Chew, SVP Corporate Development

Email: vince.chew@moolahsense.com

Điện thoại: +65 9668 6003

Website: https://moolahsense.com , https://www.askmai.io

 
  Trang chủ       
Các tin khác