Vietnamese    English    
  Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Thành viên Đối tác Tuyển dụng Liên hệ Hỏi & Đáp
Trang chủ Sự kiện
AsiaInvest hỗ trợ VACD và CABA triển khai hoạt động liên kết doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN (25/11/2021)
AsiaInvest hỗ trợ VACD và CABA triển khai hoạt động liên kết doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu, với sự hỗ trợ của Tập đoàn AsiaInvest, ngày 09 tháng 09 năm 2020, Hội các Nhà quản trị Việt Nam (VACD) và Liên minh kinh doanh Trung Quốc - ASEAN (CABA) chính thức ký thỏa thuận hợp tác và cùng bắt tay cam kết sẽ tạo cơ hội cho các thành viên trao đổi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình để thấu hiểu nhau hơn, giúp nhau nâng cao năng lực và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt là trong thời điểm hậu dịch Covid-19. Đồng thời, sự hợp tác giữa CABA và VACD được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập trong khu vực ASEAN thông qua các hoạt động hợp tác về thương mại và đầu tư, từ đó tạo mối liên kết vững chắc để các doanh nghiệp cùng vượt qua mọi thử thách, tìm kiếm được nhiều cơ hội, hướng tới phát triển bền vững hơn.

Từ quý 2 năm 2021, sự lây lan nhanh chóng của chủng Delta đã tạo thách thức lớn hơn cho các chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp. Việc các nước trong khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài gây khó khăn cho sản xuất, lưu thông phân phối hàng hoá, chuỗi cung ứng bị gián đoạn và đứng trước nguy cơ đứt gãy, chi tiêu người tiêu dùng suy giảm.... Xác định đây là thời điểm thích hợp để tạo cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp trong ASEAN cùng hợp tác làm ăn trong bối cảnh mới, Hội thảo Quốc tế “Bức tranh Kinh tế Việt Nam & Định nghĩa lại Khả năng Phục hồi của Doanh nghiệp trước Diễn biến Khó lường của Đại dịch Covid-19” do CABA và VACD phối hợp tổ chức ngày 15/10/2021 đã mang đến những thông tin hữu ích về tình hình và triển vọng phát triển của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh Covid-19, đặc biệt là thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp ứng phó giúp doanh nghiệp sớm phục hồi hoạt động cũng như tiếp tục khai thác hiệu quả các cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam, Singapore và ASEAN trong bối cảnh “sống chung” an toàn với Covid-19.

caba 1

Ông Nguyễn Ngọc Bách, Phó chủ tịch VACD,

Chủ tịch Tập đoàn AsiaInvest đã có bài phát biểu chào mừng mở đầu sự kiện

 

Tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Singapore Mai Phước Dũng trong bài phát biểu khai mạc đã nhận định “Trong giai đoạn này cần doanh nghiệp các nước chung sức cùng chính phủ để vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục hoạt động kinh tế”. Theo Đại sứ, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn và cả gặt hái được một số thành quả, các quốc gia, trong đó có Việt Nam cần chia sẻ cách làm, đồng thời thúc đẩy hoạt động hợp tác, đóng góp khuyến nghị cụ thể của các doanh nghiệp. Ông Dũng hoan nghênh sự hợp tác giữa CABA và VACD cùng sáng kiến của hai tổ chức nhằm thúc đẩy hội nhập khu vực thông qua các hoạt động hợp tác về thương mại và và đầu tư, tạo điều kiện vững chắc để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tìm kiếm được nhiều cơ hội.

caba 2

Ông Mai Phước Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Singapore. Ảnh: TTXVN

Theo chia sẻ của các diễn giả, từ năm 2020, thách thức lớn nhất của những người làm kinh doanh là phải đối mặt với những thứ không lường trước được và cũng khó dự đoán. Đến nay, sự khác biệt mà vaccine mang lại đã giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về vấn đề, có những tín hiệu đáng mừng hơn sau một thời gian u tối kéo dài.

caba 3

Các doanh nghiệp, chuyên gia Việt Nam và khu vực kết nối, chia sẻ

về kinh nghiệm  vượt khủng hoảng cũng như bối cảnh, triển vọng trong nước và khu vực

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng cho rằng, các nước ASEAN đến thời điểm này đã có thể khởi động lại guồng máy sản xuất, có sự tự tin nhất định khi vaccine dần được phủ khắp để dần phục hồi kinh doanh, song song với việc theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh. Điều quan trọng là phải làm quen với bình thường mới và tận dụng tốt nhất mọi cơ hội hợp tác để phục hồi sản xuất – kinh doanh.

(Tập đoàn AsiaInvest)

  Trang chủ       
Các tin khác